Ông Pierre Ngọc hiện là Phó Tổng Giám đốc Anpha Corp mảng phát triển kinh doanh thương mại. Ông cũng là Giám đốc điều hành của Anpha Tradings, công ty hàng đầu chuyên kinh doanh rượu, xe hơi hạng sang và kinh doanh đồ nội thất. Ông cũng là Chủ tịch của CIBC, công ty nhiều đột phá chuyên cung cấp các dịch vụ văn phòng, tư vấn quốc tế và thương mại.

Ông Pierre Ngọc cũng là Người sáng lập/Tổng Giám đốc công ty Vang Hoàng Anh Pte. Ltd (Vins Descombe), nhà nhập khẩu và phân phối rượu vang Pháp lớn nhất tại Việt Nam. Ông cũng là đồng sáng lập/Giám đốc của VIETFOOD, một công ty bán buôn các sản phẩm từ sữa tại Việt Nam, và công ty D.O.A chuyên phân phối các sản phẩm đồ khô tại Việt Nam.

Ông Pierre Ngọc là doanh nhân uy tín có nhiều mối quan hệ kinh doanh với các doanh nghiệp Pháp và Úc. Mạng lưới quan hệ rộng khắp với các doanh nghiệp và chính phủ là yếu tố tạo nên thành công của ông. Hiện nay, ông Pierre Ngọc đang mở rộng kinh doanh lĩnh vực vận chuyển hàng hóa nhằm thúc đẩy làn sóng đầu tư và kinh doanh của quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), một ý tưởng ​​của Hoa Kỳ giúp tạo lập các mạng lưới liên minh mới tại Thái Bình Dương.

Ông Pierre Ngọc tốt nghiệp Thạc sĩ tại ESA 3 Paris, Pháp và Cử nhân Toán học Sorbonne Paris 5, René Des Carter, Pháp.